Hotline: 1900 5555 92  |  Mạng lưới |  Tính lãi |  Tuyển dụng |  Liên hệ  | 

PVcomBank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017

Chia sẻ:

Sáng ngày 30/6/2017, tại Hội sở 22 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 và định hướng hoạt động năm 2017 của HĐQT; Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2016 cũng như định hướng kinh doanh năm 2017 của Ban Điều hành; Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát năm 2016 và kế hoạch năm 2017; Tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Ngân hàng; Tờ trình lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập; Tờ trình về phương án phân bổ lợi nhuận năm 2016; Báo cáo tình hình sử dụng Quỹ thù lao của HĐQT, BKS năm 2016, kế hoạch năm 2017…

Đại hội cũng thông qua Đơn từ nhiệm và bầu bổ sung nhân sự thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2018. Theo đó, Đại hội nhất trí miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT chuyên trách đối với ông Nguyễn Hoàng Linh và bầu bổ sung Ông Nguyễn Hoàng Nam – Tổng Giám đốc PVcomBank, Ông Ngô Ngọc Quang – Phó Tổng Giám đốc PVcomBank giữ chức vụ Thành viên HĐQT chuyên trách nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Ông Trần Quốc Hùng - Phó Cục Trưởng Cục Thanh tra Giám sát Ngân hàng TP.Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, Ban lãnh đạo PVcomBank cũng đã trả lời các câu hỏi của đại diện cổ đông xoay quanh các vấn đề được cổ đông quan tâm như: công tác tái cấu trúc, kế hoạch niêm yết cổ phiếu, đầu tư vào công nghệ thông tin… Thông qua phần trả lời, Ban Lãnh đạo PVcomBank đã cung cấp đầy đủ thông tin về các hoạt động PVcomBank đã triển khai cũng như những kế hoạch của Ngân hàng trong thời gian tới và chia sẻ kỳ vọng vào những kết quả khả quan trong năm 2017.

Năm 2016 là năm đầu tiên của giai đoạn hai (2016 – 2020) PVcomBank thực hiện Đề án tái cơ cấu được Chính phủ, NHNN phê duyệt và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hành trình xây dựng một tổ chức tín dụng có tiềm lực và phát triển bền vững. PVcomBank có hành lang pháp lý thuận lợi trong việc triển khai các nội dung tái cơ cấu, hoàn thiện hệ thống, củng cố năng lực quản trị và cải cách phương thức kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Các nghiệp vụ Ngân hàng như huy động vốn, tín dụng, đầu tư được triển khai theo đúng định hướng. Đồng thời, PVcomBank cũng thực hiện cơ cấu, nâng cao chất lượng tài sản, nguồn vốn, đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định, gia tăng nguồn tiền gửi từ dân cư để thay đổi cơ cấu nguồn vốn theo hướng tích cực hơn.

Đây cũng là năm ghi nhận bước phát triển đột phá của PVcomBank về mạng lưới chi nhánh với 115 điểm giao dịch tại các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, PVcomBank đã hoàn thiện mô hình tổ chức theo tiêu chí tinh giản, hiệu quả; công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian xử lý công việc cũng được cải tổ bằng việc triển khai hệ thống cam kết chất lượng dịch vụ (SLA). Hệ thống quản trị rủi ro được nâng cấp thông qua hiện đại hóa công nghệ thông tin, thiết lập phần mềm quản lý, đồng bộ hóa hệ thống và xây dựng các tuyến phòng thủ chặt chẽ. Đặc biệt, việc chuyển đổi thành công hệ thống Core Banking T24, đáp ứng chuẩn mực Basell II, đã mang lại những lợi ích vượt trội trong vận hành hệ thống, giúp quản trị rủi ro chặt chẽ, phục vụ khách hàng nhanh chóng và hỗ trợ ra quyết định kinh doanh linh hoạt và hiệu quả.

Nhờ đó, kết thúc năm 2016, PVcomBank đạt lợi nhuận 65,4 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đặt ra. Tổng tài sản của PVcomBank đạt 113.958 tỷ đồng, tăng khoảng 16.000 tỷ đồng so với 31/12/2015.

Những nỗ lực của PVcomBank trong năm 2016 đã được ghi nhận bởi một loạt các giải thưởng quan trọng trong nước và quốc tế như: Chiến dịch truyền thông hiệu quả và Website sáng tạo hiệu quả (Tạp chí ABF Singapore), Ngân hàng bán lẻ đổi mới hiệu quả (Tạp chí International Finance Magazine), Top 4 các nhà tuyển dụng được yêu thích ngành tài chính ngân hàng trong cuộc khảo sát của Career Builder (Tổ chức tuyển dụng uy tín của Mỹ), Top 3 Ngân hàng có chỉ số Vietnam ICT cao nhất (Bộ Thông tin truyền thông cùng Hội tin học Việt Nam)...

Năm 2017, PVcomBank đặt kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận trước thuế tăng 33% so với năm trước, đạt 87 tỷ đồng. Để hiện thực hóa mục tiêu này, PVcomBank sẽ tiếp tục tập trung nâng cao năng lực tài chính, thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng vốn, đảm bảo nguồn vốn cho phát triển kinh doanh và tuân thủ tỷ lệ an toàn, gia tăng hiệu quả kinh doanh, tái cấu trúc toàn diện danh mục tài sản, nâng cao chất lượng tài sản và xử lý nợ xấu…

Đồng thời, PVcomBank sẽ tiếp tục tối ưu hóa và mở rộng mạng lưới tại các địa điểm chính của PVN, nhanh chóng hoàn thiện nền tảng CNTT hiện đại, linh hoạt, nâng cấp chất lượng các kênh thay thế như ATM, Internet Banking, Mobile Banking. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng tập trung xây dựng các chương trình kinh doanh riêng biệt, chú trọng hoàn thiện hơn nữa chính sách sản phẩm cho từng phân phúc khách hàng.