Hotline: 1900 5555 92  |  Mạng lưới |  Tính lãi |  Tuyển dụng |  Liên hệ  | 

PVcomBank tham dự khánh thành “Trường đẹp cho em” tại Thái Nguyên

Chia sẻ:

                                                           

                                           Cắt băng khánh thành trường

Thực hiện chương trình An sinh xã hội năm 2013, nằm trong khuôn khổ chương trình xây dựng “Trường đẹp cho em”, ngày 19/11/2013, PVcomBank phối hợp với Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng UBND xã Phú Thượng, Ban giám hiệu trường tiểu học Phú Thượng 1 tổ chức Lễ khánh thành Điểm trường Cao Biền tại xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Trường được xây dựng với tổng kinh phí đầu tư gần 200 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ có ông Lưu Văn Hải - Phó Ban Công tác xã hội đại diện Công đoàn cơ sở PVcomBank, ông Vũ Minh Lý - Giám đốc Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ông Hoàng Anh Tuấn - Chủ tịch xã Phú Thượng, bà Phạm Thị Thúy - Hiệu trưởng Điểm trường Cao Biền  cùng đông đủ các em học sinh trong trường.

Cùng với sự chung tay góp sức của bà con nhân dân trên địa bàn, Câu lạc bộ Tình nguyện Hòa Bình Xanh – Trường Đại học Thái Nguyên và đặc biệt là phần kinh phí xây dựng được PVcomBank hỗ trợ, sau hơn mười tháng triển khai, dự án gồm hai phòng học và nhà ở công vụ cho giáo viên đã cơ bản được hoàn thành.

                                           Các em học sinh Điểm trường Cao Biền

Xã Phú Thượng là một xã miền núi rất khó khăn, để đến được Điểm trường Cao Biền, đoàn công tác phải mất 2h00 đi bộ đi từ trung tâm xã, vượt gần 10km đi qua phía bên kia những dãy núi. Đây cũng là con đường duy nhất để các giáo viên hàng tuần đi dạy, mang theo con chữ và ước mơ đến với các em học sinh dân tộc vùng cao.

 “Trở lại điểm trường sau khi công trình đã hoàn thành, tôi vô cùng xúc động và vui mừng khi được thấy các em học sinh năm nay sẽ được học trong phòng học mới, không phải lo giá rét mỗi khi gió mùa đông bắc về, hay mưa dột trong mỗi mùa mưa bão” – đồng chí Vũ Minh Lý phát biểu tại Lễ khánh thành.

                                Đoàn công tác trao quà cho nhà trường và các em học sinh

Trong không khí vui mừng, đồng chí Lưu Văn Hải cùng Chi đoàn PGD Láng Hạ - PVcomBank đã trao tặng cho nhà trường ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc, cờ Đoàn cùng hơn 50 bộ quần áo mùa đông cho các em học sinh tại đây.

Thay mặt Nhà trường, cô Phạm Thị Thúy - Hiệu trưởng Điểm trường nhận những phần quà và xúc động phát biểu: “Chúng tôi luôn ước ao có được những phòng học chắc chắn, khang trang, ấm áp để tạo điều kiện cho thầy trò nơi đây bớt gian khó và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hôm nay ước mơ đấy của chúng tôi trở thành hiện thực”

Như vậy, cùng với sự nỗ lực của các nhà hảo tâm, cộng với sự góp sức của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn, công trình Điểm trường Cao Biền đã  hoàn thành đúng tiến độ,  lễ khánh thành tổ chức vào dịp Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam càng làm tăng thêm ý nghĩa tốt đẹp của công trình này.

(PVcomBank)

Kết quả xét cấp học bổng năm 2013 của Quỹ Thắp Sáng Niềm Tin

Năm học 2013- 2014, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã triển khai chương...

Chi tiết

Khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại tỉnh Thái Nguyên

Chiều ngày 13/10/2013, PVcomBank đã phối hợp cùng Trung tâm Thông tin Nguồn lực tình...

Chi tiết