Hotline: 1900 5555 92  |  Mạng lưới |  Tính lãi |  Tuyển dụng |  Liên hệ  | 

Khởi động dự án Chiến lược PVcomBank

Chia sẻ:

Sáng 27/11/2013, tại trụ sở 22 Ngô Quyền, PVcomBank và Tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group – BCG) đã tổ chức sự kiện Khởi động dự án chiến lược PVcomBank. Đây là một trong những động thái quan trọng nhằm hiện thực hoá tham vọng đưa PVcomBank trở thành một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu tại Việt Nam. Việc thuê tổ chức tư vấn chiến lược quốc tế BCG hoạch định chiến lược và hỗ trợ ngân hàng triển khai chiến lược nhằm giúp PVcomBank đạt được các mục tiêu đề ra.

Đến dự sự kiện có ông Nguyễn Xuân Thắng – Thành viên HĐTV PVN; ông Douglas Jackson – Thành viên hợp danh và Giám đốc điều hành, Giám đốc BCG Việt Nam; ông Jens Lottner – Thành viên hợp danh cao cấp và Giám đốc điều hành phụ trách lĩnh vực hoạt động tổ chức tài chính Đông Nam Á, BCG Singapore; về phía PVcomBank có ông Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Huy An – Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT; ông Nguyễn Thiện Bảo –Tổng Giám đốc cùng các ông/bà trong HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành, cán bộ chủ chốt và đội ngũ cán bộ tham gia vào dự án chiến lược của PVcomBank.

Phát biểu khai mạc và khởi động dự án, ông Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch HĐQT PVcomBank cho biết: Để trở thành một trong những tổ chức tín dụng đứng trong top đầu trên thị trường, cung cấp các dịch vụ ngân hàng cao cấp, toàn diện, phục vụ tốt nhất cho mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là khách hàng trong ngành Dầu khí, PVcomBank cần chuyển mình một cách mạnh mẽ và triển khai quá trình tái cấu trúc toàn diện, liên tục và lâu dài. Trong giai đoạn này, ngân hàng sẽ cần sự trợ giúp từ các đối tác tư vấn quốc tế hàng đầu để xây dựng chiến lược ngân hàng, chiến lược về công nghệ thông tin nhằm tạo các bước phát triển đột phá. Ban lãnh đạo PVcomBank đã lựa chọn đối tác BCG – tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới và là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, để tiến hành xây dựng và triển khai chiến lược phát triển cho PVcomBank.

                             Ban lãnh đạo PVcomBank và các thành viên BCG

Theo đó, BCG sẽ cùng PVcomBank xây dựng chiến lược kinh doanh và chiến lược tổng thể; xây dựng mô hình hoạt động tối ưu và lộ trình triển khai cụ thể cho PVcomBank phù hợp với định hướng phát triển chiến lược của ngân hàng. Trong quá trình thực hiện dự án, BCG sẽ giúp nâng cao năng lực cán bộ và lãnh đạo của PVcomBank để triển khai thực hiện quá trình chuyển đổi, bao gồm chuyển giao công nghệ, kiến thức và đào tạo các kỹ năng cần thiết. Thời gian xây dựng và chuyển giao dự án chiến lược dự kiến sẽ diễn ra trong 6 tháng kể từ ngày khởi động; 6 tháng tiếp theo sẽ là thời gian BCG giám sát và hỗ trợ PVcomBank trong quá trình triển khai chiến lược.

Thay mặt nhà tư vấn chiến lược BCG, ông Douglas Jackson - thành viên hợp danh, Giám đốc điều hành, Giám đốc BCG Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực hết sức để dự án hợp tác với PVcomBank đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian sớm nhất. “Chúng tôi sẽ hoạt động tại mọi cấp độ, không chỉ với mức độ quản lý cấp cao, phát triển nhân lực của các bạn thành những nhà lãnh đạo và quản lý giỏi” - ông Douglas Jackson nhấn mạnh.

Tiếp đó, các Lãnh đạo “dự án Chiến lược PVcomBank“ cùng nhà tư vấn BCG đã cùng kí vào cam kết để đồng lòng thực hiện thành công Dự án chiến lược của PVcomBank.

Với quy mô và tầm vóc của dự án,  đây không chỉ là cơ hội để PVcomBank tạo dựng tầm vóc và vị thế mới mà còn là cơ hội để mỗi cá nhân trong Ngân hàng trau dồi, nâng cao năng lực và tự hoàn thiện để gia tăng giá trị bản thân, nắm bắt các cơ hội phát triển trong tổ chức. PVcomBank kỳ vọng, với kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp của đối tác BCG kết hợp với tinh thần quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ lãnh đạo Ngân hàng, dự án chiến lược sẽ được triển khai thành công để đưa PVcomBank phát triển lên một tầm cao mới.

(PVcomBank)

PVcomBank tài trợ chính tại Diễn đàn CFO Việt Nam 2013

Là Ngân hàng duy nhất tham gia diễn đàn và cũng là nhà tài trợ...

Chi tiết

PVcomBank tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC)

Nằm trong kế hoạch tổng diễn tập định kỳ hàng năm về phương án PCCC,...

Chi tiết