Hotline: 1900 5555 92  |  Mạng lưới |  Tính lãi |  Tuyển dụng |  Liên hệ  | 

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin

Chia sẻ:

Ước mơ được cắp sách tới trường tưởng chừng như đơn giản, nhưng đối với rất nhiều em có lòng hiếu học, vì điều kiện sống, vì hậu quả của chiến tranh, vì hoàn cảnh éo le của gia đình, vẫn còn gặp vô số trở ngại trên con đường tới trường, cũng như khi bước vào giảng đường đại học. Với mong muốn sát cánh cùng các em trên mỗi bước đi, mỗi thử thách khó khăn của cuộc sống, 6 năm qua, có một ngôi nhà chung Thắp Sáng Niềm Tin đã nhóm lên ngọn lửa sưởi ấm trái tim những mảnh đời bất hạnh, chắp cánh ước mơ cho các em.

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin có tiền thân là Quỹ học bổng “PVFC Thắp Sáng Niềm Tin” được Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam sáng lập ngày 21/5/2007. Quỹ có tôn chỉ hoạt động là khuyến học khuyến tài, trong đó chủ yếu là hoạt động trao học bổng toàn phần trong suốt quá trình học tập cho sinh viên học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép trở thành Quỹ xã hội hóa vào tháng 01/2011, được sự ủng hộ và định hướng của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Quỹ đã đón nhận Quỹ học bổng “PV OIL Chắp Cánh Ước Mơ” của Tổng Công ty Dầu Việt Nam về sáp nhập. Tiếp theo đó, với tinh thần chung tay góp sức của người lao động Dầu khí, Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam đã tham gia Hội đồng quản lý Quỹ. Cùng với nhiệt tình, tâm huyết của ba đơn vị và sự quan tâm sâu sắc của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin hứa hẹn mang lại thêm nhiều cơ hội cho các em học sinh, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, giúp các em vươn lên, thực hiện được ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến cho đất nước.

Thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của mình, Ban Điều hành Quỹ duy trì hàng năm tìm kiếm và trao học bổng cho 100-120 tân sinh viên, ngoài ra xét trao học bổng khuyến khích cho 10-15 học sinh THPT học giỏi nhưng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng. 6 năm qua, Quỹ đã hỗ trợ cho hơn 500 sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước thực hiện được ước mơ đến với giảng đường đại học, trong số đó hơn 100 em đã ra trường, có công việc và cuộc sống ổn định.

Không chỉ giúp đỡ các em và gia đình về vật chất, Quỹ đã luôn đồng hành cùng các em trong học tập và cuộc sống. Có thể nói đây là một nét nổi bật và đặc trưng của Quỹ so với các Quỹ học bổng khác. Quỹ xác định đây là một mục tiêu quan trọng và lâu dài, Quỹ sẽ giúp các em chẳng những học giỏi hơn mà còn trưởng thành hơn, trở thành những người công dân tốt, biết sống có ích cho bản thân và xã hội. Quỹ đã tổ chức các chương trình sinh hoạt, giao lưu định kỳ hàng tháng/quý/năm cho toàn thể các sinh viên đang học tập tại 5 khu vực Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ. Từ đó, Quỹ đã dần hình thành cộng đồng và Đại gia đình Thắp Sáng Niềm Tin, giúp các em có cơ hội rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống, cũng như trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trong học tập… Đối với các em sắp ra trường, Quỹ còn tổ chức các buổi hướng nghiệp, giới thiệu cơ hội thực tập và hỗ trợ các em tìm việc làm.

Để có thể thắp sáng niềm tin và chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh, sinh viên hơn nữa, Quỹ học bổng rất cần sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần của cả cộng đồng. Chúng tôi tha thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân - những tấm lòng vàng, hãy chung tay với chúng tôi, nâng niu, ươm mầm tài năng cho đất nước, thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin nơi những cuộc đời còn nghèo khổ, cho các em những cơ hội tìm kiếm hạnh phúc mà các em xứng đáng được hưởng. Chúng tôi có trách nhiệm nhân lên tình yêu thương của quý vị, biến chúng thành quà tặng cho tương lai của tất cả chúng ta.

Để hiểu thêm về Quỹ, rất mong quý vị dành chút thời gian xem thông tin tại trang web: http://www.thapsangniemtin.vn/

Trân trọng cảm ơn!

(Ban Điều hành Quỹ - tháng 07/2013)

PVcomBank tham gia Triển lãm thành tựu Kinh tế - Văn hoá - Xã hội...

Sáng ngày 04/10/2014, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển...

Chi tiết

Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin trao học bổng tại chương trình "Chắp cánh...

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh...

Chi tiết